So sánh vật liệu sản xuất nắp hố ga, song thoát nước

Nap Ho Ga Gang Khung Am 2 1
Có 2 loại chất liệu thường dùng để sản xuất nắp hố ga, song chắn rác là  gang và composite. Nếu quan sát bằng mắt thường, nắp hố ga bằng composite và nắp hố ga, nắp cống gang chỉ khác nhau ở màu sắc (nếu không sơn). Còn nếu phủ 1 lớp sơn bên ngoài thì 2 sản phẩm này khó có thể phân biệt được bằng mắt thường. Để lựa chọn đúng loại nào cho phù hợp với công trình, dự án của mình, ta liệt kê một số ưu, nhược điểm của 2 loại này như sau.
Nap Ho Ga Gang Khung Am 2
 Nắp hố ga bằng gang đúc do gangducvieta sản xuất
CHẤT LIỆU GANG ĐÚC

Nắp hố ga, song chắn rác bằng gang là loại được sử dụng phổ biến ở các công trình giao thông, xây dựng,… Trong đó, có 2 loại gang được sử dụng chủ yếu là gang xám và gang cầu. Nắp hố ga bằng gang cầu có chất lượng tốt hơn gang xám và thường được sản xuất các sản phẩm lớn, chịu lực cao với ưu điểm như:

Ưu điểm: Gang cầu có độ bền cao, độ nóng chảy thấp, dễ đúc, dễ gia công, có khả năng chịu kéo, uốn, nén tốt, được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là chế tạo nắp hố ga, song chắn rác…còn gang xám có nhiệt độ nóng chảy khá thấp, không yêu cầu khắt khe về tạp chất nên dễ nấu luyện, giá thành rẻ.

Nhược điểm: gang cầu giá nhỉnh hơn các chất liệu khác, còn gang xám thì trọng lượng sản phẩm rất lớn, dày, nặng, vận chuyển lắp đặt khá vất vả…

CHẤT LIỆU COMPOSITE

Ưu điểm: Thi công tùy theo tải trọng, bền, chịu bào mòn, trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt, sửa chữa; chi phí bảo trì thấp, có nhiều màu sắc, họa tiết hoa văn trang trí để lựa chọn,… phù hợp với mục đích của người sử dụng. Nắp hố ga, song chắn bằng composite có nhiều đặc điểm có thể khác phục được những nhược điểm của nắp hố ga gang như: Có độ đàn hồi tốt nên khó bị gãy vỡ; Vật liệu composite không thể tái chế nên tránh được tình trạng mất trộm thường xảy ra như với nắp hố ga, song chắn bằng gang.

238fc61b5aeabcb4e5fb
Song chắn rác thăm thu composite do Việt Á sản xuất , lắp đặt tại khu đô thị Ecopark Hà Nội
Ngoài ra, với tính chất chống ăn mòn, chống ô xi hóa như kim loại gang. Vậy nên, Nắp hố ga, song chắn rác bằng composite đặc biệt phù hợp nhất với các công trình xây dựng ven biển, ven sông hồ hoặc các khu vực ngập nước, ẩm thấp.

Với tình trạng mất cắp nắp hố ga xảy ra ngày càng nhiều như hiện nay thì việc sử dụng nắp hố ga, song chắn bằng composite luôn được ưu tiên lựa chọn cho cả công trình nội đô và công trình ven sông, ven biển.

Để đảm bảo tính bền vững, ổn định cho các công trình xây dựng, Công ty Công nghệ Việt Á ngoài việc cung cấp các sản phẩm nắp hố ga, song chắn bằng gang đúc thì đã nghiên cứu, sản xuất nắp hố ga, song chắn bằng composite với số lượng lớn, đa dạng chủng loại,mẫu mã, phù hợp với mọi công trình.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn đầy đủ về các sản phẩm lắp đặt cho công trình của mình, xin hãy trực tiếp liên hệ với Việt Á.

0948 229 955
TRANH GAO VIET-GIFT