Kinh nghiệm chọn nắp hố ga cho các công trình, dự án

Nắp hố ga Việt Á

15c965e2fe961ea8871174b23b76092f

Nắp hố ga composite

Nắp hố ga composite được làm từ nhiều vật liệu tổng hợp như nhựa, polime, silicat, sợi thủy tinh, sợi Roving,Gelcoat strong …, Nên các sản phẩm nắp hố ga làm từ composite hiện nay được sử dụng rộng rãi nhờ độ bền và ưu điểm vượt trội nhất so với những sản phẩm nắp hố bằng chất liệu khác. Với đặc tính của Gelcoat strong khiến nắp hố ga composite có khả năng chịu lực nén, lực kéo rất lớn, trọng lượng nhẹ và không bị oxi hóa như kim loại. Do vậy, ở những công trình xây dựng nơi ẩm ướt gần sông, hồ, bờ biển và những nơi có nhiều phương tiện vận tải nặng như bến tầu, bến cảng, kho, bãi… thì hầu hết đều sử dụng được nắp hố ga, bể cáp và song chắn bằng composite.

Bên cạnh đó, với chất liệu sản xuất có màu sáng nên các sản phẩm nắp ga, bể cáp và song chắn bằng composite sẽ có nhiều màu sắc hơn để lựa chọn cho các công trình mang tính nghệ thuật…; xóa sổ hình ảnh những hố ga, bể cáp và song chắn tối màu, cổ điển trước kia.

238fc61b5aeabcb4e5fb
Nắp hố ga ga Composite màu trắng do Việt Á sản xuất

Nắp hố ga gang

Ngoài ưu điểm vượt trội của sản phẩm từ composite thì nắp hố ga, bể cáp và song chắn bằng gang đúc cũng vẫn có ưu thế của chúng.

Với đặc tính chịu lực nén rất tốt (rất cứng) của gang đúc nên vật liệu này đã đáp ứng được yêu cầu của nhiều sản phẩm nắp hố ga, bể cáp và song chắn yêu cầu bề mặt tiếp xúc lớn nhưng lại phải mỏng mà vẫn chịu được lực nén của các phương tiện giao thông.

Một ưu điểm khác cũng khiến các sản phẩm nắp hố ga, bể cáp và song chắn bằng gang đúc luôn phổ biến trên các công trình, dự án xây dựng là do chúng có chi phí sản xuất khá rẻ, mẫu mã, kích thước khá đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của các nhà thầu dễ tính.

Nap Ho Ga Gang 1
Nắp hố ga ga gang do Việt Á sản xuất

Những lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt nắp hố ga, bể cáp và song thoát nước

Để lựa chọn sản phẩm nắp hố ga, bể cáp và song chắn rác phù hợp nhất với công trình, dự án xây dựng ta cần lưu ý một số điểm sau:
• Dự tính lưu lượng và tải trọng của phương tiện lưu thông trên vị trí cần lắp đặt.
• Dự tính vị trí vận chuyển, số lượng, tải trọng sản phẩm.
• Khảo sát kỹ môi trường, nhiệt độ, độ ẩm… khu vực vị trí cần lắp đặt.
• Khảo sát nền, sự biến dạng địa chất của vị trí lắp đặt.
• Khảo sát kiến trúc, cấu trúc mỹ quan khu vực vị trí lắp đặt…

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm, chất liệu phù hợp, các đơn vị thi công cũng cần chú ý tới an toàn lao động khi lắp đặt các nắp hố ga, bể cáp và song chắn bằng gang đúc. Do chất liệu gang có trọng lượng khá lớn so với composite (thường vài chục kg đến hơn 100kg) nên khi vận chuyển phải dùng cẩu, tời và đeo găng tay, ủng bảo hộ. Việc nâng, hạ và đưa các khung hố ga, bể cáp xuống nền đường cần tuân thủ các điều kiện về an toàn lao động. Khi lắp đặt, cần kê kích chắc chắn, ngay ngắn và bằng phẳng và phải có sự giám sát của đội ngũ cán bộ kỹ thuật để đảm bảo mỹ thuật và độ bền, vững của sản phẩm.

Nap Be Cap Gang 8Nắp bể hè gang cầu do Việt Á sản xuất

Địa chỉ bán sản xuất nắp hố ga, bể cáp và song chắn uy tín, chất lượng

Thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị sản xuất, cung ứng nắp hố ga, bể cáp và song chắn. Trong đó, phần nhiều các xưởng này làm gang đúc và tập trung chủ yếu ở Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội. Trong đó, công ty Việt Á cũng được coi là 1 đơn vị sản xuất, phân phối có uy tín.

Ngoài các sản phẩm thông thường bằng gang, nhôm đúc như: nắp hố ga, bể cáp, song chắn rác, bàn ghế, xích đu gang đúc nghệ thuật…, Việt Á đặc biệt nổi trội nhất về sản xuất các sản phẩm nắp hố ga, bể cáp, song chắn rác chất lượng từ vật liệu composite – dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng lắp đặt trên hầu hết các công trình, dự án xây dựng hiện nay.

gangducvieta.vn

Hotline: 0912 622 888

0948 229 955
TRANH GAO VIET-GIFT