Sự khác nhau giữa nắp hố ga và nắp bể cáp bưu điện

8f59891920e8c6b69ff9 1

Nắp hố ga thông thường có hình tròn hoặc vuông, còn nắp bể cáp thông tin sẽ có 2 cánh hoặc 4 cánh thiết kế mở chéo để thuận tiện sửa chữa cáp ngầm.

Khi đi trên đường bạn thường nhìn thấy những chiếc nắp hố ga dạng tròn, vuôn hoặc chữ nhật thì không phải tất cả chúng đều là nắp hố ganivo chứa nước thải mà có thể là nắp bể cáp thông tin. Nếu chú ý cấu tạo trên bề mặt nắp bạn có thể dễ dàng nhận biết.

nắp hố ga gang đúc Việt Á

Hố ga

Hố ga là 1 phần trên đoạn cống nhưng thường là thấp hẳn xuống so với mặt cống, mục đích để đất cát, bùn rác khi chảy qua thì lắng xuống đó. Công nhân vệ sinh chỉ cần nhấc nắp hố ga lên nạo vét ở hố ga, thay vì phải nạo vét toàn bộ đường cống.

Ngoài công dụng trên, hố ga còn có một số tác dụng khác như: Thu nước; Làm vệ sinh đường ống; Thay đổi độ dốc, hoặc dòng chảy; Giao nhau nhiều đường ống; Lắng đọng 1 phần các chất cặn lắng.

Hố/bể cáp thông tin hay bể cáp bưu điện

Bể cáp thông tin là tên gọi chung chỉ một khoảng trống được xây ngầm dưới đất với mục đích để đấu lắp các đường dây cáp thông tin, cáp tín hiệu, đường dây điện, điện thoại, dây mạng,…Không giống với với hố ga, hố bể cáp thường sử dụng nắp được làm bằng gang cầu và có thiết kế khác biệt. Chúng không mở bằng 1 cánh thông thường mà được thiết kế mở bằng 2 cánh, 4 cánh hoặc 6 cánh chéo nhau, thuận tiện cho quá trình sửa chữa và tháo lắp từng phần.

Nap Be Cap Vien Thong

Một điểm khác biệt với nắp hố ga là nắp bể bể cáp thường được làm rất mỏng, trọng lượng rất nhẹ và thiết kế gọn gàng, không nặng nề như nắp hố ga do việc sửa chữa, kiểm tra dưới bể cáp được triển khai thường xuyên, liên tục hơn.

gangducvieta.vn là đơn vị sản xuất phần lớn nắp gố ga, nắp bể cáp thông tin và song chắn rác cung cấp cho thị trường và các dự án, công trình xây dựng. Để có thông tin chi tiết hơn, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

gangducvieta.vn; hotline 0912 622 988

Facebook: https://www.facebook.com/gangducvieta/

0948 229 955
TRANH GAO VIET-GIFT